Hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt

Hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt

Hiện nay, máy bẻ đai sắt được dùng để thay thế công việc làm đai sắt thủ công của các công nhân ngày trước và dễ dàng sử dụng, song không phải ai cũng biết xử lý tình huống đang chạy nhưng máy không hoạt động nữa hay cách bảo quản máy thế nào hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có những kiến thức sử dụng máy bẻ đai sắt hiệu quả nhất.

  • Máy bẻ đai sắt hoạt động với công suất và cường độ bẻ đai sắt cao trong thời gian dài, do đó để đảm bảo hiệu quả làm việc cao nhất cho máy, bạn cần kiểm tra nguồn điện, đường dây dẫn có an toàn không trước khi bắt đầu khởi động máy.
  • Nếu như máy làm việc trong thời gian quá lâu cũng nên để máy ngừng hoạt động một thời gian ngắn để đảm bảo động cơ hoạt động an toàn trở lại.
  • Nên thường xuyên bảo trì máy móc hàng tháng, đảm bảo dầu bôi trơn cho các chi tiết máy, kiểm tra các chi tiết máy để đảm bảo vận hành với độ chính xác cao.
  • Khi xảy ra các trục trặc về kỹ thuật, bạn nên tìm đến kỹ sư vận hành sửa chữa máy, không nên tự động tháo lắp các chi tiết máy để kiểm tra.

Cách bảo quản máy bẻ đai sắt

Để tăng tuổi thọ và đảm bảo hiệu quả làm việc của máy bẻ đai sắt, bạn cùng cần biết cách bảo quản máy móc phù hợp nhất. Cách bảo quản như sau:

  • Đảm bảo máy móc làm việc đúng chức năng: Các thông số kỹ thuật được lập trình sẵn đảm bảo độ chính xác khi vân hành, nếu như bạn sử dụng chức năng bẻ đai sắt 6-8 để cắt các vật liệu khác có kích thước lớn hơn giới hạn cho phép thì có thể làm hỏng máy ngay khi sử dụng. Vì vậy nếu muốn cắt vật liệu có kích thước lớn hơn bạn hãy cài đặt lại thông số trên máy cắt sắt trước khi vận hành. Kiểm tra các thông số kỹ thuật được cài đặt có phù hợp với nhu cầu sản xuất hay không.
  • Thường xuyên làm sạch khe thông gió để làm mát động cơ hiệu quả nhất.
  • Khi vận hành máy bẻ đai thép bạn nên cài đặt thiết bị ngắt mạch tự động (PRCD) để phòng các sự cố bất ngờ do nguồn điện hay các nguyên nhân khác có thể làm cháy máy.
  • Bảo quản máy tại nơi thoáng mát, tránh để ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao và bảo dưỡng định kỳ để nhanh chóng xử lý các chi tiết lỗi.

Hi vọng với bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và bảo quản máy bẻ đai sắt hiệu quả tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ – CHẾ TẠO CHÍ HƯỚNG

Trụ sở chính: 169B Nguyễn Văn Luông Khu Phố 2 Phường 10 Quận 6 TPHCM

Xưởng chế cơ khí: 44 Trần Thị Hè, KP.4, P.Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0961 413 068 hoặc + 0947 000 155

Email: cokhichiho@gmail.com

Website: cokhitudongchiho.com


Phản hồi của bạn

Bình luận đầu tiên

avatar
wpDiscuz