Cách nhận biết và phân biệt sắt thép giả – thật

Một số đại lý cung cấp mặt hàng sắt thép nhỏ lẽ hiện nay, do ham lợi nhuận cao nên đã sẵn sàng  sử dụng những sản phẩm sắt thép giả, hàng nhái các thương hiệu có tiếng ở trong nước, kém chất lượng bán cho người tiêu dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng  nghiêm trọng về lâu dài của những công trình xây dựng sau này. Vậy làm sao để nhận biết và phân biệt sắt thép nhái giả và sắt thép thật. Bài viết dưới đây của Công ty cơ khí Chí Hướng chuyên kinh doanh và SX máy bẻ đai sắt tự động sẽ cùng bạn tìm hiểu làm sao để phân biệt sắt thép giả và thật.

Cách nhận biết sắt thép giả thật
Cách nhận biết sắt thép giả thật

 Tại sao sắt thép giả kém chất lượng tràn lan trên thị trường?

Để có được lợi nhuận cao nên các  cơ sở đại lý nhỏ lẻ thường mua hoặc nhập khẩu trong nước những loại sản phẩm sắt  thép nhái chất lượng thấp  được sản xuất gần giống với thép của các thương hiệu có tiếng tại VN, từ đó dẫn đến việc những khách hàng thiếu kinh nghiệm đã mua nhầm hoặc do các nhà thầu đặt hàng sản xuất thép giá rẻ để giảm chi phí và rút ruột công trình.

Các hệ lụy của việc buôn bán và sử dụng sắt thép giả

Với việc nhập khẩu thép giả kém chất lượng, giá thành rẻ làm ảnh hưởng rất lớn đến độ bền tuổi thọ và có thể sẽ mất đi sự an toàn cho công trình xây dựng, về lâu dài nó sẽ gây tốn kém các khoảng chi phí  phát sinh về sửa chữa, gia cố. Điều hết sức quan trọng nữa là nó sẽ làm giảm uy tín của những công ty làm ăn chân chính.

Sắt thép giả làm ảnh hưởng đến các cty làm ăn chân chính
Sắt thép giả làm ảnh hưởng đến các cty làm ăn chân chính

Đối  với  sắt thép là  được xem là bộ xương của căn nhà. Khi mua sắt thép phải chú ý đến cường độ chịu lực của loại thép, vì mỗi loại thép có cường độ chịu lực riêng theo đăng ký của nhà sản xuất. (Cường độ chịu lực đảm bảo phải từ 2.700 – 2.800 kg/cm2 thậm chí 2.900 kg/cm2). Thép kém chất lượng, thép không đủ Æ sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến công trình nhất là đối với công trình xây dựng nhà nhiều tầng, đòi hỏi chất lượng sắt thép phải đảm bảo tính chịu lực theo tiêu chuẩn & bản thiết kế như công trình bị nứt, võng, gãy, lún kể cả sụp đổ. Xử lý những tình huống trên rất phức tạp và tốn nhiều chi phí, thậm chí còn cao hơn chi phí xây dựng mới.

Làm sao để phân biệt được sắt thép giả và thật trên thị trường?

Đối với  màu sắc của sắt thép:  Thép thật có màu xanh đen cộng với những vết gập của cây thép ít mất màu còn thép giả thì có màu xanh rất đậm và nếp gấp bị phai hay mất màu rất nhiều.

Các chi tiết sắt thép dể nhận biết: Thép mềm, các gai xoắn của thép thật tròn đều và nổi hẳn lên. Dọc hai sống của thép chỉ to bằng gai xoắn và tròn,  có logo. ký hiệu trên thân cây thép rõ ràng, bề mặt của cây thép nhẵn, không sần. Đối với thép giả, cây thép cứng, gai xoắn của thép không đều và không nổi cao thành gờ.Dọc hai sống bè to và dẹt, không cao, ký hiệu trên thân cây thép mờ không rõ ràng, bề mặt thép sần.

Ngoài các thông tin ở trên  thì chúng ta cũng cần chú ý nếu như đã là đại lý chính thức của công ty sản xuất sắt thép thì phải có bảng giá niêm yết, đóng dấu của công ty và nếu là nhân viên của công ty đi bán hàng thì phải có thẻ nhân viên. Ngay cả giá bán cũng không giảm nhiều bởi thường thép của các công ty đưa ra đã là giá chuẩn.

Với bài viết trên đây, mong rằng sẽ giúp ích bạn một phần nào đó cách phân biệt được sắt thép giả ở trên thị trường.


máy bẻ đai sắt xây dựng Chiho

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & VẬN HÀNH MÁY BẺ ĐAI SẮT

Công ty Cơ Khí Chí Hướng chúng tôi Chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm máy bẻ đai sắt tự động.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ công ty cơ khí Chí Hướng (ChiHo)

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ – CHẾ TẠO CHÍ HƯỚNG

Địa chỉ: 282 Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0947 000 155 - 0948 844 411

Website: cokhitudongchiho.com

Email: cokhichiho@gmail.com

 


Phản hồi của bạn

Bình luận đầu tiên

avatar
wpDiscuz